Đối tác chính

Hệ thống điện nhẹ

Nhà thông minh

 

Ngôi nhà thông minh - sản phẩm tuyệt vời của công nghệ thời hiện đại

   Mới xuất hiện trong vài năm gần đây nhưng Ngôi nhà thông minh đã giành được sự quan tâm, ưu ái của nhiều người.

Mặc dù chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây, nhưng ngôi nhà thông minh đã không còn là khái niệm xa lạ. Nếu như mãi đến cuối thế kỉ 19, không ai tin rằng mình có thể sở hữu một smarthome với vô vàn các thiết bị tự động hóa thì giờ đây, đó là điều hoàn toàn trong tầm tay.

Sự phát triển, bùng nổ mạnh mẽ và như vũ bão của công nghệ đã biến quá nhiều thứ từ không thể thành có thể. Từ các vật dụng đơn giản như tủ lạnh, máy hút bụi, đèn điện đến điện thoại và nhà, tất cả đều trở nên hiện đại và thông minh như chính thế hệ tạo ra nó. Nhà thông minh cũng không ngoại lệ. 

 Nhà thông minh mang lại sự hiện đại, tiện nghi

Nét đặc trung cơ bản của nhà thông minh

Nhà thông minh (smarthome) ra đời trên cơ sở là một căn nhà được thiết kế với hầu hết là các thiết bị tự động hóa. Từ hệ thống chiếu sáng đến nhiệt độ, hệ thống an ninh, rèm cửa,... tất cả đều có thể điều khiển chỉ bằng một vài thao tác nhỏ, ở một nơi nào đó mà không hẳn phải chính là căn phòng đó.

Đây chính là nét đặc trưng nhất, là yếu tố cơ bản nhất tạo nên khái niệm ngôi nhà thông minh. Dù căn nhà bạn thực sự hiện đại, với các đồ dùng đắt tiền và xa xỉ nhất, nhưng nếu các hệ thống theo dõi, sử dụng trong nhà không tự động, không được điều khiển thông qua các thiết bị như máy tính, smartphone thì cụm từ nhà thông minh vẫn chưa thể được dùng cho ngôi nhà bạn.

Sự tự động đối với smarthome đem lại vô vàn sự kì diệu và tuyệt vời. Những điều mà hiện tại smarthome mang lại chỉ có thể là giấc mơ, là một bộ phim khoa học viễn tưởng ở những năm của thế kỉ 20. Cài đặt thiết bị chiếu sáng theo ánh sáng mặt trời, màu sắc ánh sáng cho từng không gian khác nhau chỉ thông qua một nút chạm; hay quản lý và quan sát ngôi nhà ngay cả khi đang ở cách đó cả một vòng trái đất,... những điều này thật khó mà tưởng tượng là nó tuyệt vời như thế nào.

  Điểm nhấn mới cho nhà thông minh thông qua zigbee

 Ngày nay ngôi nhà thông minh càng ngày càng sử dụng nhiều thiết bị tinh vi, hiện đại hơn và đặc biệt được cải tiến mạnh mẽ trong đường dẫn các thiết bị tự động hóa. Thay vì thuở ban đầu là những đường truyền bằng dây nối vào các hệ thống máy tính thì giờ đây, khi mạng không dây zigbee ra đời, việc điều khiển smarthome của bạn sẽ còn đơn giản hơn nhiều so với những gì bạn tưởng. Công nghệ zigbee - công nghệ không dây đã đơn giản hóa việc lắp ráp.

 Thêm vào đó, chỉ thông qua một chiếc điện thoại thông minh, bạn đã có những gì bạn muốn: từ quan sát phòng em bé từ văn phòng, điều khiển nhiệt độ, ánh sáng phòng cho con cho đến việc kiểm tra xem smarthome của mình có đang chiếu sáng một thiết bị điện lãng phí nào,... tất cả chỉ bằng những cú chạm trên điện thoại.

Công nghệ mạng không dây - zigbee đem lại nhiều bước tiến hơn nữa cho nhà thông minh

Chính sự tiện lợi và hiện đại này mà smarthome đã ngày càng được ưa chuộng hơn. Công nghệ ngày càng tân tiến, giá cả có sự điều chỉnh ở mức vừa phải ở trong cả chi phí lắp đặt cũng như thiết kế là những điểm cộng khiến nhà thông minh đang dần trở thành đích của hầu như mọi thiết kế hiện nay. Hãy sống và tận hưởng những gì mà công nghệ đem lại, bạn hiểu rằng tất cả đều ở trong tầm tay.

Các bài viết khác